blsjqd0aby6r

----------- เดินป่าเนปาล บนเส้นทาง Langtang Valley Trek ฉบับเดินเอง แบกของเอง โนไกด์ ---------

สามารถติดตามอ่านรีวิวอื่นๆบนเส้นทางนี้ จิ้มใต้ลิ้งค์ได้เลยค๊าาา

EP.0 การเดินทางมายังจุดเริ่มเดินLangtang Velley trek: https://th.readme.me/p/75089

EP.1 เริ่มออกเดินวันแรกบนเส้นทาง Langtang Velley trek: https://th.readme.me/p/75158

EP.2 วันที่สองของการเดินเทรคกิ้ง Langtang Velley trek: https://th.readme.me/p/75227

EP.3 เข้าสู่วันที่สาม จะถึงหมู่บ้าน

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

DaY 6 มอนิ่งงงงเช้านี่ที่หมู่บ้าน old langtang

f500ipoakfr5

อากาศแจ่มใสแบบขั้นสุด เตรียมรับ SPFแบบจัดเต็มได้เลย

f2aewmbkg3m7

เติมพลังงาน ก่อนออกเดินทาง

426dz9du0hv2

ลักษณะเส้นทางเดินในวันนี้ก็ประมาณนี้เลยจ้า ไม่มีต้นใม้ใหญ่ให้หลบแดดใดๆ เรียบขึ้นๆลงๆไม่สูงมาก ค่อยใต่ระดับไปเรื่อยๆ

pz0wix0gqvfo
ywferzgky8y5
4y1d7i0i3t98
xzwi12hjmwf1

มองเห็นหมู่บ้าน ลันตังอยู่ลิบๆ

886e8pua8o3w

เลาะๆขึ้นๆลงๆ อยู่สักพักใหญ่เลย

0m9xrgzul2vy

ในที่สุดก็ถึงหมู่บ้าน langtang ที่ความสูง 3455M

n52z4zuvxhhf

หมู่บ้านใหญ่โต มีที่พักมากมาย ร้านอาหารเพียบ คาเฟ่เบิ้มๆ

rbl73ktgh5lc
2k2yy2snizyw
wstv0g3bhqmm

นั่งพัก หลบแดด สั่งกาแฟ และเบเกอร์รี่มากิน

s9i5coaw93m9
708bwry6l7t8

ท้องฟ้าแจ่มใส

0w0d9852796m

หายร้อน หายเหนื่อย แล้วก็ออกเดินทางกันต่อ  พักนานๆเด๋วจะติดขี้เกียจ

3arkwuhzx134
h6f0oo3e0au9
22th2rdciaew
4b985vgw3pm2
9p1ki6y9p6nj

พอเดินขึ้นเนินเขาจนสุดหมู่บ้าน คุณก็จะได้เห็นวิวอลังการงานสร้างนี้ มันสวยมาก

h2wg7u07w35k

ตั้งแต่จุดนี้ไป วิวมันสวยจนต้องหยุดเดินแล้วหยิบกล้องมากดซัตเตอร์ ทุกๆ5 นาทีเลย (จริงๆแอบเนียนพักหายใจ)

rkfxgfa4u0x6

ข้อดีของการมาเดินเองคือ : ถ่ายไปเถอะ จะถ่ายถึงพระอาทิตย์ตกอีกรอบก็ไม่มีใครมาว่า มาเร่งคุณ ไม่ต้องต่อคิวใดๆ จุดหมายจะถึงกี่โมงก็ช่างมัน เอาตรงนี้ก่อน มันสวยจึ้ง

bbrtcvwioote

มุมนี้ถ้าได้เลนส์เทเล่นะ อลังการดึงภูเขาข้างหลังมาแบบเบิ้มๆแน่ แต่ถามว่าใครจะแบก

3zad2q22gz3j

มันจะมีอยู่คนนึง ที่จับกล้องอยู่ไม่กี่ครั้ง กดอยู่ไม่กี่รูป แต่ดูแต่ละรูปดิ เชื่ยยเอ้ยยยยยยย กูกราบ

7ck2rb7pfg2e

มึงงงงงดูย์ ฝีมือมัน แล้วมรึงเลื่อนขึ้นไปดูที่กรูถา่ยยยย 5555

s56kt5ax9cck

ก๊อปมุมมาละ ได้มาแค่นี้ อัมสอรี่

5orkfawo29st

เดินกันต่อเถอะลูก ไม่งั้นได้นอนที่นี่อีกคืน

44e995c1qbss
fx545ecz5t3c
o961ccyliecf
4tdxlaimb4bl

สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น

cwu8oa2ovb3m

แดดแรงมากแม่

hpkqq2ym3wcs

แล้วเราก็มาถึงจุดพัก Hardrock cafe ตื้ดๆกันเลยห่ะ

mdok3t3ia12r

เอ้าาาา คนละ Hardrock กันละ

v1zyfu22w15c

ที่ชื่อนี้เพราะว่าตั้งอยู่ติดหินที่ร่วงลงมาจากภูเขาก้อนเบอเริ้ม และยังมีหินอีกหลายๆก้อนในบริเวณนี้

a2fleyvr1r31

ไปกันต่อ ภูเขาด้านหน้าเริ่มรู้สึกว่า ไกล้ขึ้นบ้างม่ะ หมู่บ้านที่เราจะขึ้นไปพักก็อยู่แถวๆนั้นแหละ

v9krqlzmwpq0

งือออออ มันสวยจังงงง ชอบภูเขาลูกนั่นมาก นางสวย นางมีเอกลักษณ์ ยกให้นางสวยสุดในเส้นทางนี้

ixdsvwi7kj2s
7xysly6c82g6

ฉันเพลียแดดแล้วค่ะคุณพี่ เมื่อไหร่จะถึงหมู่บ้านข้างหน้าคะ

u5ds6scbk94i

ใช้เวลาอยู่นานพอสมควรกับการเดินระหว่างหมู่บ้านลันตังไปยังหมู่บ้านกยันจิน

2qewc1f3mk44
njwl8qaiejmz

เดินผ่าน buddhist stupa ไกล้จะถึงหมู่บ้านแล้วว

xejja3jar32v
cmlflglwg923

คนเดินไม่ท้อ คนถ่ายไม่ถอย

svusgcxmo175
clu71xzorrp0

แล้วเราก้เดินมาถึงสะพานแขวนขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นซิคเนอร์เจอร์ของเส้นทางนี้ ถ่ายรูปกับภูเขา ใครเคยมาเดินเส้นนี้ เห็นปุ๊ปรู้ปั็บ

---------------------------------ยังเขียนไม่เสร็จจ้า ว่างจะมาเขียนรีวิวต่อ -------------------------------