gdrm8bhkjs8j

----------- เดินป่าเนปาล บนเส้นทาง Langtang Valley Trek ฉบับเดินเอง แบกของเอง โนไกด์ ---------

สามารถติดตามอ่านรีวิวอื่นๆบนเส้นทางนี้ จิ้มใต้ลิ้งค์ได้เลยค๊าาา

EP.0| Langtang Velley trek | การเดินทางมายังจุดเริ่มเดิน | https://th.readme.me/p/75089

EP.1 | Langtang Velley trek | ได้ออกแรงเดินสะที | https://th.readme.me/p/75158

EP.2 | Langtang Velley trek | จะเดินถึงหมู่บ้านลันตังไหมนะ? | https://th.readme.me/p/75227

EP.3 | Langtang Velley trek | กว่าจะถึงหมู่บ้าน Kyanjin | https://th.readme.me/p/75237

EP.4 | Langtang Velley trek | พาขึ้น Kyanjin Ri Peak | https://th.readme.me/p/75279

----------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Day 8  มอนิ่งงงง วันนี้จะพาเดินขึ้นไปชมวิวที่ Kyanjin Ri Peak

hcver1omn2jh

ตื่นสายอีกเช่นเคย แต่งตัว ทานอาหารเช้า แล้วก็เราก็เริ่มออกเดิน เส้นทางจุดเดินเริ่มแรกสามารถเดินไปได้หลายทาง แล้วแต่ว่าเราพักอยู่แถวไหน

r4s8zye9bosj

เดินไปสักพักจะบันจบตรงทางขึ้นตีนเขา ไม่ต้องกลัวหลง เพราะใครๆก็เดินขึ้นทางเดียวกันทั้งนั้น หรือถ้ากลัวหลงจริงๆก็ถามทางชาวบ้านได้

lry5208dk83o

ช่วงเดือนนี้ อากาศดี แดดจ้า หิมะยังไม่ตกนะ (แต่หลังจากเรากลับมา มีคนไทยไปเดิน เจอหิมะตกแล้วด้วย)

6q3msit2upr9

วันนี้เราจะเดินไต่ความสูงที่ 3800 M ไปเรื่อยๆจนถึงยอดจุดชมวิวที่ความสูง 4773 M

gxix62c76f11

จริงๆใน 1 วัน เราไม่ควรขึ้นไต่ระดับความสูงแบบรวดเดียว ถึง1000 เมตร จะทำให้ร่างกายปรับสภาพไม่ทัน เกิดAMS ได้

16bbcsqhb82a

สังเกตเห็นอะไรในรูปไหม มีสะพานอยู่ตรงนู้น ไกลๆ ซึ่งมันจะพาขึ้นไปยังอีกหนึ่งของจุดชมวิว ของเส้นทางนี้ (ไม่รู้ชื่อเหมือนกัน) แต่ไม่สูงมาก บอกไว้เผื่อมีใครจะอยากลองเดินขึ้นไปดู เพราะไม่เห็นมีใครรีวิว และพวกทัวร์ก็ไม่ค่อยพาไป เลยไม่มีข้อมูลเลย

qbzm4nlkjush

แดดร้อน เหนื่อยก็พัก ไหวก็เดินต่อ ค่อยๆเดิน เด๋วก้ถึง(มั้งนะ)

wy8sfdtc03j5
4l8m0y0sm4nm

แดดร้อนจัด การแต่งตัวควรมิดชิด สิ่งที่ควรพกติดตัวไปด้วยระหว่างเดินขึ้นไปยังจุดชมวิวคือ กระเป๋าไว้ใส่น้ำดื่มเยอะๆ เพราะไม่มีที่ให้เติม ขนมปัง โปรตีนบาร์ และที่สำคัญที่สุดไม้เท้าเทรคกิ้ง  เพราะทางลาดชันมาก

dc29gi1y1tvp
fczrrb6spk00
96h31fym0az8

เดินเลาะเขา ไต่ขึ้นมาเรื่อยๆ ซ้ายๆขวาๆ สลับฟันปลา แต่ขึ้นอย่างเดียวนะ ไม่มีลง

------------------------   ยังเขียนรีวิวไม่เสร็จจ้า ว่างแล้วจะมาเขียนต่อนะ :)    -------------------------------