หมู่เกาะมังกร.. หรือเกาะ Load Heaven หรือเมื่อค้นหาใน google ชื่อเกาะ ลอร์ดเลาบอโร่ (Lord Loughborogh) เป็นหนึ่งใน 804 เกาะของหมู่เกาะที่ชื่อเรียกรวมกันทั้งหมดว่า หมู่เกาะมากุย (Mergui Archipelago) ทางการพม่า อนุญาต ให้นักธุรกิจชาวพม่า ร่วมกับคนไทย ประมูลเกาะ เพื่อทำการท่องเที่ยว กลายเป็นเกาะใหม่ อีกหนึ่งเกาะที่คนไทยสามารถเดินทางเข้า เยี่ยมชมได้ ทุกเกาะมีหาดทรายขาวที่สะอาด นุ่มละมุนเท้า และภายใต้ทะเลสีมรกต จะเต็มไปด้วยผืนปะการัง หลากหลายชนิดครอบคลุมพื้นที่ทะเล มันมีเสน่ห์มากๆ การไปเที่ยวหมู่เกาะมังกร ไม่ว่าจะจองจากที่ใดจะถูกส่งไปให้ทาง Love Andaman ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับอนุญาตให้จัดทริปเท่านั้น

e8yn64aknotq

การเดินทางของเราเริ่มต้นจากสนามบินดอนเมืองเวลา 05.45 ใช้บริการสายการบินนกแอร์ไปถึงระนองเวลา 07.10 น.

ราคาไปกลับ 2 คน 4,279.10 บาท (คนละ 2,139.55 บาท)

3b57x604m2lw

รถของโรงแรมฟาร์มเฮ้าส์มารับที่สนามบิน ไปฝากกระเป๋าเปลี่ยนเสื้อผ้ากันที่โรงแรมก่อน

ทริปนี้มีเรา 2 คนเท่านั้น นั่งรถตู้สบายเลย มีบาะนวดด้วย

tgznbzyv20y9

เวลา 07.45 รถมินิบัสของ Love Andaman มารับที่โรงแรมไปส่งที่ท่าท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง

n0ph8ahy1l4b

เจ้าหน้าที่ของ Love Andaman แจ้งให้ลงชื่อรับเอกสารใบผ่านแดน ซึ่งเราส่งรูปบัตรประชาชนมาให้ทำก่อนหน้าแล้ว รับของว่างแล้วไปยื่นใบผ่านแดนพร้อมบัตรประชาชนเพื่อสแกนผ่านตม.ออกนอกประเทศก่อนเดินไปลงเรือ

16kaf1mt333z

เรือ speed boad ที่พาเราไปเป็นเรือสี่เครื่องยนต์ มีเก้าอี้นั่งหันหน้าสองข้าง รองรับได้ 70 คน วันนี้เราไปหกสิบกว่าคน จึงต้องนั่งข้างละสามคน

zjh8nekbmzjw

เรือออกเดินทางไปยังท่าเรือเกาะสอง เมียนมาร์ เพื่อยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ที่เดินมาตรวจถึงท่าเรือเลย เราไม่ต้องลงจากเรือครับ

8lnxtse71kxv

ที่เห็นในรูปไม่ใช่วัดนะครับ เป็นร้านขายสินค้าปลอดภาษี อย่าหลงไปยกมือไหว้ละ

4widj0bdrnhq

ลูกทัวร์บางคนฝากให้ไกด์ไปซื้อเบียร์พม่ามาดื่มกันในเรือด้วย วันนี้มีไกด์พม่าชื่อ มะนาว เดินทางไปกับเราด้วย

tg9ff9oticpx

เรือเดินทางถึงเกาะลอร์ด เฮเว่น (Lord Heaven) จุดที่เรือจอดชายหาดสีขาว น้ำทะเลใสสีฟ้าคราม สวยมาก ทั้งเกาะมีพวกเราแค่กลุ่มเดียว

1nibl561x0js
fhh8ewn7ydfk

มีเวลาให้เดินเล่นเก็บบรรยากาศประมาณ 30-45 นาที เดินเก็บวิวมาฝาก

hazhebp66uve
x0r8gyrftqpm
r884wk2s3zwb
7b0ta4acrvy7
534c5tfcg71i
z0z1p8qxag63

ถ้าเดินไปหาดด้านหลัง จะเห็นเกาะเล็กเล็ก ไกด์เรียกเกาะนี้ว่าครีบฉลาม shark fin

v63oc0d5ly4g
pklc1mdib7m9
roqp5mnrlqy7

วันนี้ชายหาดด้านนี้ มีขยะลอยเข้ามาเยอะหน่อยครับ เลยไม่ค่อยสวย

rkmmiyifcs5y

เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว เราต้องออกจากเกาะลอร์ด เฮเว่น กันแล้ว เก็บภาพเป็นที่ระลึกก่อน ใช้ iphone 6 โหมด pano ครับ

199djo04cl76

เดินทางต่อไปที่อ่าวมังกรนิทรา (Sleeping Dragon) เพื่อชมวิวและทัศนียภาพภูเขาหญ้ากัน ใช้เวลาเดินทาง 15 นาที

xsxtbtf2ljuw

ลงเรือแล้วเดินตามไกด์ มุดป่าไปประมาณ 50 เมตร แล้วเดินขึ้นเขาไปอีกไม่เกิน 100 เมตรครับ

2oc8it9nomce

ขึ้นมาถึงแล้ว มองย้อนกลับไปดู วิวทะเล และภูเขา ด้านที่เรือจอดแล้วเดินขึ้นมาครับ (ใช้ iphone 6 โหมด pano)

93r4hdr10wgk

วิวหน้าผา ทางด้านขวามือ

c7vr35aqz4y0

วิวทะเลอีกด้านหนึ่ง ด้านนี้เป็นหน้าผาโล่ง ถ่ายวิวได้สวย

oyefvzq7a799

วิวคลื่นสีขาว กระทบหน้าผา

gmryhc8fl512

ไกด์ของ Love Andaman ช่วยจัดทางทางและถ่ายรูปให้ ใครต้องการ เรียกใช้บริการได้ครับ

wxazztfilsl4

เราใช้บริการไกด์ด้วย จัดไปหลายท่ามาก เลือกมาลงภาพเดียวพอครับ

5qqqlrvytsne

มะนาว ไกด์พม่าปีนเขาขึ้นไปด้านบนอีกหน่อย เราตามขึ้นไปกัน จุดนี้มีมุมให้ถ่ายวิวสูงด้วยครับ

k9o7kmzima9l

น้องสองคนที่เปลี่ยนกันถ่ายรูปให้ ขอบคุณครับ

fwxz6835ydlw
djixnohatl91

อีกด้านหนึ่งเห็นวิวไม่เยอะ โดนต้นไม้บังวิวบางส่วน

96mstzze9qxo

ทางที่เดินขึ้นมาถ่ายรูปวิวมุมสูง เดินขึ้นมาได้ไม่ยากครับ

ngov5q18r4d6

หมดเวลาแล้ว เดินกลับไปขึ้นเรือกัน ขาลงระวังลื่นกันด้วยนะครับ

z5kmkxv44t7s

ทะเลที่เกาะนี้น้ำใสมาก มีเศษใบไม้ลอยอยู่เท่านั้น ไม่ค่อยมีขยะ

ipc11tktqa20
rb010i9vdqte

วันนี้แดดแรงมาก ฟ้าสวย ไปเก็บรูปที่หัวเรือเป็นที่ระลึกกัน

vb0vfxkrfxwy

อำลาเกาะนี้ไปอีกเกาะหนึ่งครับ เก็บภาพไว้ก่อนจากไป

jcgt182nimu4

เรือมุ่งหน้าสู่อ่าวดราก้อนเนส (Dragon Nest) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10-15 นาที ก็ถึงแล้วครับ

xq2zub05tetd

หาดทรายขาว น้ำใสมาก

j4jn2kh9aoya

ชายหาดและทะเลที่นี่สวยจนอดใจไม่ไหว ถ่ายภาพเก็บเป็นที่ระลึกก่อน

5xj2efhg8ygp
c62kyx0p6vpo

ได้เวลารับประทานอาหารกลางวันกันแล้วครับ อาหารกล่องซ๊ฟู้ดจัดเต็ม ข้าวต้มมัด พร้อมขนมอร่อยจัง

077ioqfsu740
7xtkrj411rz5
7peyk833cpz3

พื้นที่รับประทานอาหารมีเสื่อให้ปูรองนั่งกันครับ เลือกหามุมร่มใต้ต้นไม้กันตามสบาย

r4efhm0btwy4
3qava28u1c7o
9009dbjpl06x

อิ่มแล้วเดินเก็บรูปไว้เป็นที่ระลึกกัน

zx2xgt3e0lcb

hhb83qax33pg
zd5lro4us5xs
dxbnco48n6uf
b4k4oj6ckziq

มีเวลาให้เล่นน้ำรอเวลาไปดูประการัง

6mcp9mv9bykz

ได้เวลาออกเดินทางไปจุดดำน้ำจุดแรก Tomato Point ที่เกาะลอร์ด โลโบโร่ (Lord Loughborough)

q5f74dt1zzdl

จุดดำน้ำจุดนี้อยู่ใกล้กับฟาร์มหอยมุกครับ (จะมีทุ่นดำลอยอยู่) ช่วงที่ไปหอยมุกยังไม่โตเต็มที่ ไกด์บอกว่ารออีกสองสามเดือนค่อยมางมกัน

in262o5jr5c7

วันนี้น้ำขึ้นสูงไปหน่อย และมีหลอดทะเลเยอะมาก จุดดำน้ำจุดนี้มีดอกไม้ทะเลและปลาการ์ตูนอยู่แต่คัวไม่ใหญ่มาก สู้หมู่เกาะสุรินทร์ไม่ได้ครับ

jr1rnzegqyb6

จุดดำน้ำจุดที่สอง ณ สวนปะการังใต้ท้องทะเล (High Garden) เรือวิ่งไปแล้วพบว่าคลื่นแรง มีแมงกระพรุนและหลอดทะเลเยอะ จึงเปลี่ยนให้ไปดำน้ำที่อ่าวด้านในแทน ทำให้ไม่ได้เห็นประการังที่คาดว่าจะสวย แต่จุดที่พาไปดำน้ำจุดทีสองใหม่นี้ไม่มีคลื่น น้ำใส หลอดทะเลน้อย ดำน้ำสบายครับ ถึงแม้จะไม่ค่อยมีอะไรให้ดูมากเท่าไร

qn6477532tkx
q4fkr6frnqnd

ได้เวลาเดินทางกลับแล้ว เรือใช้เวลาเดินทางกลับ 1 ชั่วโมง 15 นาที มาผ่านตม.และส่งไกด์มะนาวที่เกาะสอง

91tqre3tlpe6
ssm135p5kck4

กลับมาถึงท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง เตรียมบัตรประชาชนผ่านตม.ไทยแล้วขึ้นรถมินิบัสที่จอดรอเพื่อไปส่งที่โรงแรมครับ วันนี้มีถนนคนเดินหน้าโรงแรม เราต้องเดินเข้าไปโรงแรมกันเอง ระยะเดินประมาณ 200 เมตร

us5eqkhwj81x

คืนนี้เราพักกันที่โรงแรมฟาร์มเฮ้าส์ กลางคืนเดินเล่นถนนคนเดินได้เลย

1hi2tezvb7uf

ข้อมูลการเดินทาง

เราจองทริปและที่พักผ่าน ฟาร์มเฮ้าส์ทราเวล (Farmhouse Travel) เพราะจองนอกงาน ซึ่งได้ราคาถูกกว่าจองผ่าน Love Andaman ราคาทริปปกติ 3,900 บาท จองในงานไทยเที่ยวไทย 3,500 บาท ครับ

เว็บไซต์ฟาร์มเฮ้าส์ทราเวล (Farmhouse Travel) : http://www.farmhouseranong.com/travel/

กำหนดการเที่ยวหมู่เกาะมังกร ของ Love Andaman

08.00 พร้อมกันที่ท่าเทียบเรือศุลกากรระนอง (ประภาคาร)

08.45 เรือออกเดินทางไปยังท่าเรือเกาะสอง เมียนมาร์(Kawthaung)

10.30 เดินทางถึงเกาะลอร์ด เฮเว่น (Lord Heaven) ชายหาดสีขาว น้ำทะเลใสสีฟ้าคราม

11.30 เดินทางต่อไปที่อ่าวมังกรนิทรา (Sleeping Dragon) ชมทัศนียภาพภูเขาหญ้า

12.30 มุ่งหน้าสู่อ่าวดราก้อนเนส (Dragon Nest) รับประทานอาหารกลางวัน และเล่นน้ำ

14.00 ออกเดินทางไปจุดดำน้ำจุดแรก Tomato Point ที่เกาะลอร์ด โลโบโร่ (Lord Loughborough)

15.00 ดำน้ำจุดที่สอง ณ สวนปะการังใต้ท้องทะเล (High Garden)

16.00 เดินทางกลับ

...................

ทริปนี้เราไป หัวใจมรกต... ด้วยครับ แล้วจะมารีวิวให้ชมกัน รอติดตามชมครับ วันนี้ขอลาก่อน

เกาะ หัวใจมรกต สวรรค์สำหรับคนรักทะเล : https://th.readme.me/p/7619

md4galnzoue8