ตอนนี้ถ้าพูดถึง " เ ฌ อ ชี ว า / บ้ า น ต้ น ไ ม้ " อ. เชียงดาว จ. เชียงใหม่ คงมีไม่กี่คนที่รู้จักที่นี่
โฮมสเตย์ที่นี่มีความเงียบสงบ มีอากาศเย็นตลอดทั้งปี มีน้ำตกอยู่ข้างบ้าน
คือ เอาปอดมาฟอกให้สดชื่น แบบไม่ต้องทำอะไร กินแล้วก็นอน อายุคงยืนไปอีกหลายปี 555
แวะชมกระทู้เก่า ๆ ได้ตามลิงค์ข้างล่างนี้นะครับ
[ ★ ] แบกเป้ตะลุย " ฮ่ อ ง ก ง " ( 3 วัน 2 คืน ) งบไม่เกิน 11,000.- สุดชิวส์
[ ★ ] ครั้งหนึ่งในชีวิต พิชิต " ผ า หิ น กู บ " ( 2 วัน 1 คืน กับงบ 1,400.-)
[ ★ ] " ที ล อ ซู " อุ้มผาง มหัศจรรย์แห่งสายน้ำ กับเส้นทางลอยฟ้า 1219 โค้ง ( 3,900 บาทไทย )
[ ★ ] ก ร ะ บี่ ทริปสุดปัง !!! เที่ยวจุใจ 3 วัน 2 คืน ( 3,900.- เอาอยู่ ) https://th.readme.me/p/3937
[ ★ ] Backpack เว้ - ดานัง - ฮ อ ย อั น ( 5 วัน 4 คืน กับงบ 5,139.-) บนเส้นทางแห่งความทรงจำ ในวันที่ไม่นั่งเครื่องบิน :)
[ ★ ] นอนแคมป์สุดชิค 2 วัน 1 คืน รับลมหนาว GOOD OLD DAYS จ. จันทบุรี
[ ★ ] " มหากาพย์ลำคลองงู " แบกชูชีพ - เดินป่า - ไต่หิน - ลอดถ้ำ - ลอยตัว - โดดน้ำ - ตะลุยโลกใต้พิภพ https://th.readme.me/p/9353
[ ★ ] กิน หลง เที่ยว แบบงง ๆ ครั้งแรกในจีน " ฉ ง ชิ่ ง " ( 4 วัน 3 คืน งบไม่ถึงหมื่น ) https://th.readme.me/p/9471
+++พูดคุยทักทายกัน ติดตามเพจได้ที่นี่ ++
แว๊นซ์มอเตอร์ไซค์จากตัวเมือง ค่าเช่ารถวันละ 250.- ไปทางแม่ริม - แม่แตง - อ.เชียงดาว
จากปากทางเข้าหมู่บ้าน เดินตรงมาประมาณ 200 เมตร จะเจอสามแยกตัว Y ให้เลี้ยวซ้าย เดินขึ้นแคร่ไม้ไผ่
จะเห็นป้าย " เ ฌ อ ชี ว า " เดินลงบันไดเข้าไปด้านใน
ที่นี่มีห้องพักแค่ 3 ห้องเท่านั้น ห้องพักจะเป็นผนังไม้ไผ่ มีระเบียงเห็นวิวน้ำตก มีห้อง 2 แบบ
ห้องใหญ่ ราคาคืนละ 2,000 บาท (พร้อมอาหารเช้า) ทุกห้องจะมีระเบียงเห็นน้ำตก
ห้องเล็ก มี 2 ห้อง ราคา 1,500 บาท (รวมอาหารเช้า)
อาหารเย็น หัวละ 150 บาท (คุ้มมว๊ากกกก)
น้ำดื่ม มีให้ห้องละ 2 ขวด พร้อมแก้ว
มีที่นอน หมอน ผ้าห่ม และมุ้ง ให้เรียบร้อย
ปล. ทุกห้องมีเครื่องทำน้ำอุ่น ถ้ามากันหลายๆ คน ตกคนละ 650 บาท ซึ่งมันถูกม๊ากกกกก
** ห้องน้ำ มีผ้ากั้นให้เรียบร้อย แต่ไม่มีประตูนะคร๊าบ **
ห้องใหญ่ (อยู่ชั้นบน) ราคาคืนละ 2,000 บาท (รวมอาหารเช้า)
นอนได้ประมาณ 10 คน
(ผมนับเอาจากที่นอนนะคร้าบ)
ส่วนของผมพักห้องเล็ก นอนได้ประมาณ 4 คน มีที่นอน หมอน ผ้าห่ม และมุ้งให้เรียบร้อย
มองจากห้องพักลงไปด้านล่าง นี่คือบรรยากาศ เงียบ สงบ ได้ยินแต่เสียงน้ำตก
หลังจากเอาของเก็บเข้าที่พักเรียบร้อย ก็ได้เวลาสำรวจพื้นที่ เดินลงไปชั้นล่าง
สิ่งแรกที่เห็นคือ รูปที่มีทุกบ้าน (พ่อหลวงของเรา) อยู่กลางลานบ้าน
มุมห้องครัว สำหรับทำอาหาร Kitchen ไร
ที่นั่ง (ทานอาหารเย็น) และนั่งพักผ่อน นอนเปล ฟังเสียงน้ำตก
น้ำตกใส และเย็นมากมาย ที่นี่มีความฟินจริงๆ เดินลงมาไม่กี่ก้าว ก็เล่นน้ำตกได้เลย ใกล้ชิดธรรมชาติฟุดๆๆ
หลังจากเก็บบรรยากาศ ถ่ายรูปได้สักพัก ก็ได้เวลาอาหารเย็นแล้ว
นั่งกินที่แคร่ไม้ไผ่ริมน้ำตก ธรรมชาติเฟร่ออ อาหารสุดยอดมาก อร่อยม๊ากกก ราคาโคตรรรถูกกกกก
จนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าอยู่กลางป่า กลางหุบเขาแบบนี้ คุ้มค่ามาก กับราคา 150 บาท / คน
กินอาหารเสร็จ ก็นั่งชมบรรยากาศยามค่ำคืน ผมตั้งใจแบกขาตั้งกล้องเดินทางมาอย่างไกล
เพื่อจะมารอถ่ายดาวในคืนนี้ แต่คืนนี้ไม่มีดาวเลยสักดวง (*-*)
ก็ได้แต่ถ่ายภาพบรรยากาศยามค่ำคืนของที่นี่ กับแสงไฟสลัวๆ ของไฟดวงเล็กๆ ที่ดูยังไงก็เข้ากับธรรมชาติสวยอ่ะ
สัญญาณโทรศัพท์ที่นี่ใช้ได้นะคร๊าบ ถึงจะอยู่กลางป่า กลางหุบเขาแบบนี้ก็เหอะ
ตื่นเช้ามา อาบน้ำ แต่งตัว ลงมาด้านล่าง (แม่ของพี่ตรี / พี่ฝน) ก็เตรียมอาหารเช้า
ข้าวต้มหมู พร้อมผลไม้ (มะละกอ) ไว้ให้เราเรียบร้อย (เติมได้ตลอดนะคร๊าบบ)
ในระหว่างที่นั่งทานข้าวต้มหมู ผมได้คุยกับพี่ตรี ทำให้รู้ว่าที่นี่เพิ่งเปิดให้เข้าพัก
เมื่อเดือน พย 59 และ " เ ฌ อ ชี ว า " มาจากชื่อลูกสาวของแก "น้องเฌอ"
พี่ตรีอยากให้ทุกคนที่มาพักที่นี่มีความทรงจำและความสุขกลับไป
ครอบครัวพี่ตรี / พี่ฝน / แม่ / และน้องเฌอ
คนที่ชื่นชอบธรรมชาติ ความเรียบง่าย ไม่ชอบความวุ่นวาย ผมว่าลองมาใช้ชีวิตที่ " เ ฌ อ ชี ว า " บ้านแม่แมะ
นอนที่นี่สัก 1 คืน ใช้เวลาพักตัวพักใจ ทิ้งความเครียด ความเหนื่อยล้าจากการทำงาน
ผมว่ามันเป็นการเติมพลังชีวิตให้กับร่างกายอย่างดีเลยทีเดียว
แล้วคุณจะหลงรักธรรมชาติเหมือนผม
เพราะเมืองไทย ... ของเราอบอุ่นและสวยงามอย่างที่เคยเป็นเสมอ
การเดินทาง :
- ขึ้นรถ บขส. ช้างเผิอก ---> ขึ้นรถท่าตอน - เชียงใหม่ / ฝาง-เชียงใหม่ (ราคา 40 บาท)
- บอกคนขับว่าลง 7-11 (แม่แมะ) ก่อนถึงเชียงดาว ติดต่อรถเข้าหมู่บ้าน (ราคาเที่ยวละ 400 บาท)
ติดต่อ : 098 - 760-7234 พี่ฝน
Facebook : Cher cheeva:::::เฌอชีวา
เ ที่ ย ว ใ ห้ ค น อิ จ ฉ า
วันอังคารที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น.