g51hpge9cdaj

หากนึกถึงสถานที่เดินป่าที่โรแมนติกสุดๆ "ภูกระดึง จ.เลย" คงเป็นสถานที่แรกๆ ที่ทุกคนต้องนึกถึง แต่ครั้งนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งสถานที่ที่โรแมนติกไม่แพ้กันเลยนั่นก็คือ "น้ำตกรูปหัวใจ เปรโต๊ะลอซู หรือ ปิตุ๊โกร แห่งอุ้มผาง จ.ตาก

ด้วยเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นไม่เหมือนใครนั่นก็คือ ธารน้ำทั้งสองสายจากดอยมะม่วงสามหมื่นไหลมาบรรจบกันเป็นสายเดียวจนเกิดเป็นจินตนาการที่ทำให้มองแล้วมีลักษณะเหมือนรูปหัวใจนั่นเอง

การเดินทางในครั้งนี้เรามาแบบแชร์ทริป 2 วัน 1 คืน โดยการจัดของเพจ แชร์ทริปเที่ยว เพราะบางสถานที่เราไม่อาจเดินทางโดยรถสาธารณะได้สะดวกนัก และเพื่อเป็นการประหยัดงบประมาณด้วยการมาแชร์ทริปแบบนี้จึงคุ้มค่าที่สุด

28 ก.ค. 2561

โดยสารรถตู้จากกรุงเทพฯ ถึง อ. แม่สอดใช้เวลาประมาณ 11 ชม. และจาก อ. แม่สอดมุ่งหน้าขึ้นเขาสู่บ้านกุยเลอตออีกประมาณ 3-4 ชม. ถึงจุดเริ่มเดินเท้ามุ่งหน้าสู่แคมป์พักแรม หากใครต้องการลูกหาบก็ติดต่อที่จุดลงทะเบียนได้เลย

เริ่มก้าวเท้าออกเดินที่เวลา 14.00 น. สารภาพตามตรงก่อนเลยว่าจริงๆ แล้วเส้นทางไม่ได้โหดอย่างที่คิด แต่ว่าช่วงนี้เป็นฤดูฝน ทำให้สิ่งที่โหดและเป็นอุปสรรคก็คือ "ฝน" เพราะแค่ก้าวแรกเราก็เจอทั้งโคลน ทั้งน้ำ ซึ่งไม่ต้องกลัวเลอะกลัวแฉะ ***หนีไม่พ้นแน่นอน

gkrl5e1q8bkj
b481dcdvtwwr

เดินมาได้สักพักคุณก็จะมาพบเจอกับพื้นที่การเกษตรของชาวบ้าน ซึ่งเป็นจุดๆ หนึ่งที่ผมประทับใจมาก เพราะวิวทิวทัศน์มันเหมือนกันสวรรค์บนดินที่คุณจะไม่เคยพบเจอมาก่อนเลย

hvt17g1s1sxy
6mrg2gw3j8ls

หลังจากพื้นที่การเกษตรของชาวบ้านแล้ว ด่านต่อไปเราจะเข้าสู่โหมดเดินป่าที่แท้ทรู

x72rtd7yde0k

ก็อย่างที่เห็นแหละครับทางเดิน 98% เป็นดินโคลนซะส่วนใหญ่

mdcukxwecd09

ขอบคุณภาพจากกล้องโกโปร ของพี่น้อย มิตรภาพใหม่ในทริปนี้

23jdz0byqm8n

เวลา 16.00 น. เราก็มาถึงยังแคมป์พักแรม โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชม.

xjk54gy782xq

และนี่คือธารน้ำตกที่อยู่ใกล้ๆ กับแคมป์ของเรา

s6vqp7jx2fcs

ภาพจากมุมมองด้านบนลงไป

aytno0pwh6ai

เป็นน้ำตกที่เป็นทุกสิ่งที่อย่างของที่นี่จริงๆ ทั้งอาบน้ำ ล้างหน้า แปรงฟัน หรือแม้กระทั่งล้างจาน พูดแบบไม่อวยเลยว่าน้ำใสกริ๊งยิ่งกว่ากระจกอีก

azxolpvw5kk9

สำหรับวันนี้เนื่องจากเรามาถึงช้าทำให้เวลาไม่เหมาะที่จะเดินไปยังน้ำตกเปรโต๊ะลอซู ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ทำให้วันแรกของการเดินทางสิ้นสุดที่ตรงนี้

29 ก.ค. 2561

เช้าวันรุ่งขึ้น หลังจากกินข้าว ล้างหน้า แปรงฟันเรียบร้อยแล้ว 8.30 น. เราก็เริ่มออกเดินสู่น้ำตกเปรโต๊ะลอซู

tfyipxfx7rax

ผ่านป่าไผ่

2dn4h1nkpcow

ข้ามธารน้ำ

b9zf6rwh5kb8

เส้นทางน้ำตกที่ไหลลงไปด้านล่าง

rckusdbr1rqr

ตลอดทางก็จะเจอแต่แบบนี้แหละ ข้ามไปหลายลำธารมาก

9c6g23mar6a3

จุดนี้น้ำค่อนข้างที่จะแรง จึงต้องข้ามสะพานไม้

u0kmprdgewtk

ถึงตรงนี้ก็น่าจะครึ่งทางได้แล้วแหละ อีกไม่นานก็คงถึง

1zfnr6bbniea

ระหว่างทางก็จะพบเจอกับดารา นั่นก็คือ " มอส " ปฏิภาณ แฮร่ :p

3labmfkeqcyy
rjrtf4u9021i

ลำธารสุดท้ายที่เราจะข้าม ก็จะถึงน้ำตกรูปหัวใจที่เราตามหากันสักที

j6x9hzerhd91

อีกไม่ไกลเท่านั้น ความเหนื่อยล้าที่สะสมมาตลอดทางจะสลายไปทันที

zx04vn7uyev6
i2xd4a116x1f

แทม ทา ดา แดม แทม แท่ม แทม แทม แท้ม .........
น้ำตกเปรโต๊ะลอซู หรือ ปิตุ๊โกร
หัวใจแห่งขุนเขาแห่งดอยมะม่วงสามหมื่น

9sd2gz0d6pkj
vjmy5aedtq3l

lx29b9prp0bb

ออกเดินทางไปเห็นสิ่งต่างๆ เพียงครั้งเดียว ยังดีกว่าการฟังเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นร้อยๆ ครั้ง

3x3jdg8r6b2x

ขอบคุณภาพสวยๆ จากเพจ เที่ยวแบบอาร์ตอาร์ต

poh9lj0hn8qp

แค่ภาพอาจจะไม่รู้ว่าน้ำไหลแรงแค่นั้น ลองชมคลิปด้านล่างนี้เลย

ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน มาชม หากข้อมูลมีความผิดพลาดประการใดต้องขออภัยมา ณ ที่นี่ด้วย

สามารถติดตามการเดินทางอื่นๆ ของผมได้ที่...

เว็บไซต์ : www.iwillgothailand.com

Facebook : https://www.facebook.com/iwillgo.thailand

Instagram : https://www.instagram.com/iwillgo.thailand