สวัสดีครับ

ทริปใหญ่แห่งปีกลับมาอีกครั้งครับ ครั้งนี้เราจะไปเที่ยวโตเกียวหน้าหนาวกันครับ ไปกันเลยยยย...

DAY 1                                                                                                                     25/12/19 ออกเดินทาง                                                                                                 BKK-HND                                                                                                                     ANA Flight NH850

เริ่มต้นการเดินทางที่สนามบินสุวรรณภูมิครับ ครั้งนี้เราเลือกเดินทางด้วยสายการบิน ANA ครับ เช็คอินที่ ROW L ครับ

qtdic08lz7rd

เราทำ Online Check-in มาแล้ว ไปต่อที่แถว Baggage Drop ครับ

wza4z18d4bz9

แต่วันนี้แถว Economy ก็ไม่ยาวมากครับ แถมคนข้างหน้ามีปัญหานิดหน่อยเลยต่อนานกว่าแถวปกติครับ

1tox4q0okfg2

สายการบิน ANA เป็นสมาชิกของ Star Alliance สามารถสะสม ROP ได้ด้วยครับ ได้ Boarding Pass แล้ว ก่อนไปผ่าน Securityขอแวะไปเอา Pocket Wifi กับ ซิมก่อนครับ ลงไปชั้น B เลย สำหรับตัวไวไฟ เช่าเป็นของ 4WIFI ครับ   ได้มาในราคาวันละ 150 บาท ตัวเครื่องแบตใช้ได้ถึง 13 ชม.เลยทีเดียว

cy7izamsew6y

หน้าตาตัวเครื่องพร้อมกระเป๋าครับ

u7b1u885f1n8

สำหรับซิม ซื้อผ่าน Klook เป็นของ Dtac Go Inter ได้มาในราคา 299 บาทครับ จาก 399 บาท

yifhccyf827i

เมื่อรับทุกอย่างเรียบร้อยก็เข้าไปข้างในกันครับ ผ่าน Security และ ตม.เรียบร้อย เกทอขงเราคือ D7  ไฟลท์ NH850 Boarding ตอน 4 ทุ่ม 50 ครับ รอวนกันไป

0s9fpth0i251

เมื่อถึงเวลาแล้วไปขึ้นเครื่องกันครับ เป็นเครื่องรุ่น B787-800 ที่นั่ง 38K ริมหน้าต่างด้านขวาครับ มีจอ PTV ทุกที่นั่ง มีหมอน ผ้าห่ม และหูฟังวางไว้ทุกที่นั่งครับ

lzgnoxrovxmi

เมื่อเครื่อง Take off ไปซักพัก แอร์จะเริ่มเดินแจก Snack ยามดึกครับ

y1i7sf265mf0
s8ez7nm566yw

หลังจากนั้นจะปิดไฟในห้องโดยสารให้ผู้โดยสารพักผ่อนครับ ผ่านไปประมาณ 3 ชม.นิดๆ จะเปิดไฟปลุกมาทานอาหารครับ มี 2 เมนูให้เลือกตามภาพเลยครับ ซึ่งเมนูจะเปลี่ยนไปทุกเดือน สามารถเช็คเมนูได้ในเว็บของสายการบินเลยครับ

2fmdk4jpn992

เมนูแรก ไข่เจียวเห็ดและข้าวโพด เนื้อไก่หมัก

ffuabdzi6qi9

อีกเมนูคือปลาทอดราดซอสเห็ดครับ

8fdfu51z5313

หลังจากนั้นก็พักผ่อน ประมาณ 5 ชั่วโมงกว่าก็เริ่มลดระดับครับ ลงจอดที่สนามบินฮาเนดะ อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ (Terminal 3 ในปัจจุบัน)

3garm4071hdn

เดินตามป้าย Arrival ไปเลยครับ

y44d9tke53kb

ผ่านตม.อย่างง่ายดาย รับกระเป๋าไปผ่านศุลกากร แล้วไปขึ้้นรถไฟเข้าเมืองกันครับ โดยเราจะเข้าเมืองโดยรถไฟสาย Keikyu line นั่งตรงไปถึงสถานี Asakusa แล้วเปลี่ยนเป็น Ginza line ไปลงสถานี Tawaramachi ที่พักของเราครับ

0kch9mh1fwak
efk0vvctc6bb

เราซื้อเป็นตั๋วWelcome ticket ไป-กลับสนามบิน+Tokyo Subway 24hr.ครับ คนละ1500เยน

cof4bmukbc57

มารอฝั่งที่เขียนว่า for Asakusa ครับ

fsd7pwkfyhdo
y5htudzvmnih

บรรยากาศในขบวนรถตอนเช้าครับ จะไปแน่นช่วงในเมือง

8lak9jv5t3xy

นั่งมาประมาณ 40 นาที ถึงสถานี Asakusa แล้วมองหาป้าย Ginza line ครับ

6wzd4s00nxhr
hv4kghjteeis

นั่งต่อไปอีก 1 สถานี ลงสถานี Tawaramachi ครับ

15m0gse84jv4

เมื่อถึงแล้วให้ออกทางออกที่เป็นลิฟต์นะครับ ขึ้นมาจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมเราเลย โรงแรมที่เราพักคือ APA Asakusa-Tawaramachi Ekimae ครับ

ado4amcfh6jg

เรามาถึงเช้ายัง Check-in ไม่ได้ จึงฝากกระเป๋าไว้ก่อนแล้วออกไปเที่ยวกันเลยครับ

อันนี้เป็นทางลงสถานีข้างๆโรงแรมเลยครับ เดี๋ยวเราจะไปวัดเซนโซจิกัน

6f9q9khhz1zq

นั่งกลับมาอีก 1 สถานี แล้วมองหาทางออก 1-3 ไปวัดเซนโซจิครับ

zildyudbhk8g
y1eu2jz0xccn

ออกมาจะเจอกับถนนเส้นนี้ ให้เดินตรงไปอีกหน่อยจะเจอทางเข้าวัดครับ

ly5cvvmlis9b

จะเจอกับ คามินาริมง (Kaminarimon Gate) โคมไฟสีแดงเด่นสะดุดตา และถนนนากามิเสะ ที่เต็มไปด้วยร้านค้าเก่าแก่และผู้คนมากมาย

k5yn5gye9oh4

ถนนนากามิเสะ เต็มไปด้วยร้านค้าเก่าแก่

u98c09wvkiyl
215u4z37qfnr
9mf0ho4ruf6s
avd2ljszlwng
yk2xwf1ba0l0
hcz75kpbfc3g
q5czg4pi6q76

ยังมีใบไม้เปลี่ยนสีหลงเหลืออยู่ต้นนึงครับ

s94664p9lsjx

ด้านหน้าทางขึ้นศาลเจ้าครับ

qb8zht4duxn3

เดินผ่านเข้ามาจะเจอกระถางธูปขนาดใหญ่ ที่ผู้คนมาปัดควันธูปใส่ตัวเอง เชื่อว่าเป็นการปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไป

hjfuetakwsw9
ghfc7jzjr5ve

และจะมีที่ที่จะชำระร่างกายก่อนเข้าไปสักการะ มีหลากหลายวิธีไม่ว่าจะเป็นการใช้น้ำที่ไหลออกมาจากปากมังกรเพื่อล้างมือ เทผ่านกระบวย หรือบ้วนน้ำ

qhbph3m41s1c
xbxh42k9bk21

หลังจากนั้นจึงเข้าไปศักการะด้านในกันครับ สิ่งที่ขึ้นชื่อมากๆของที่นี่ก็คือ เครื่องรางครับ

8xbda0q7823n

มีเครื่องรางให้เช่าบูชามากมายครับ ทั้งด้านสุขภาพ การเงิน การเรียน ความรัก และอื่นๆมากมาย

749a2ny5stsj

เมื่อเดินเล่นไหว้พระ ถ่ายรูปกันประมาณนึง เวลาใกล้เที่ยงแล้ว ไปหาอะไรกินกันดีกว่าครับ ซึ่งเราได้เลือกร้านมาแล้ว เป็นร้านซูชิที่อยู่ใกล้ๆวัด เดินย้อนมานิดเดียวก็ถึงครับ นั่นคือ Sushi Zanmai

gtr55p0emx3l

เป็นหนึ่งในร้านดังที่อร่อยและราคาไม่แพงครับ

l68u6u2epau2
hdpd0h4zn8ts
os2t1wjl3lml
d04qtmw9r50o
osigov2s1bbh
pm4xtbi281ci

เมื่อกินอิ่มแล้ว แวะไปที่ร้านพุดดิ้งกันครับ Asakusa silk pudding

1dyu5tbbm0e9

no.1 ของร้าน Premium Silk pudding ราคา 580 เยนครับ

o3eglprn5bdd

no.2 Asakusa Silk pudding ราคา 390 เยน ความรู้สึกจริงๆไม่ต่างกันมากครับ

w8dl9j3wnwbg

เสร็จแล้วจะเดินไปถ่ายรูปกันที่ Azuma Bridge ครับ ฉากหลังจะเป็นตึกเบียร์อาซาฮี

99znwh9scpmn

ฟ้าครึ้มมาเลย รีบเดินกันต่อครับ ไปที่ Tokyo Skytree แต่เราจะเดินกันอยู่ข้างล่างครับ

nt2fa9m0usdf

มีเทนยะด้วยครับ

51j5x1hqmnc2
27f4695kepa5
a1dj729egbex

เดินเล่นกันถึงประมาณ 4โมงแล้ว กลับไป Check-in โรงแรมกันครับ

w9wo6f66mny9

การเช็คอินที่นี่จะเป็นเครื่องนะครับ แต่จะมีพนักงานคอยช่วยเหลืออยู่ ทำตามขั้นตอนจนเสร็จ ได้คีย์การ์ดมา ขึ้นห้องกันครับ แตะการ์ดก่อนนะ ชั้น 14 จะมีออนเซ็นไว้ให้ใช้ฟรีด้วยครับ

wnt52rvikn30

เราได้ห้องชั้น 12 ครับ

ncu79ono6mq7

บรรยากาศในห้องครับ เตียงDouble bed ครับ

srfxbxk4bq7m
6ungn6dsmww9
oof2t3kophfj

มีชา กาแฟ ให้ทุกวันครับ

0war1zlbjozz

มีไดร์เป่าผม และ ชุดคลุมให้ในลิ้นชักครับ

3lgwnir1taox

ห้องน้ำครับ มีสบู่ แชมพู ครบถ้วน

opojvbrops6h
nko86mi10tss
9ty6zhf6xq6v

เนื่องจากเมื่อคืนบนเครื่องนอนไม่ค่อยหลับ ตอนนี้จึงขอนอนพักก่อนครับ แล้วตอนเย็นออกไปเดินเล่นตลาดอะเมโยโกกันครับ นั่งจาก Tawaramachi ไปลง Ueno ครับ

fzmde6s906ry

ทานอาหารเย็นกันที่ร้าน Isomaru Suisan ร้านสไตล์อิซากายะชื่อดัง

dpb31poibgsz

ร้านจะแจกผ้าร้อนต้อนรับครับ

pr9r5zsrjg7b
6wa80b3vmdx2

จะมี tablet ไว้สั่งอาหารครับ

ytdfyetsvtty

kani miso มันปูชื่อดังที่ทุกคนต้องสั่ง

0e8ml2753gyz
bxwowyxwch82

สามารถรับชมคลิปรีวิวเพิ่มเติมได้อีกด้วยครับ

คืนนี้ลากันไปด้วยภาพนี้ แล้วติดตามชม Day 2 ได้เร็วๆนี้ครับ

ขอบคุณสำหรับการติดตาม

พบกันใหม่...สวัสดีครับ

DAY 2 : Tokyo Disneysea https://th.readme.me/p/31284

DAY 3 : Tokyo City View https://th.readme.me/p/31285

DAY 4 : Fujiko F Fujio museum https://th.readme.me/p/31470

DAY 5 : Tsukiji Miyagawa Honten https://th.readme.me/p/31502

ช่องทางการติดตาม

Facebook https://www.facebook.com/STP-CH-417304958667324/

Instagram https://www.instagram.com/shop_travel_photograph/

Youtube https://www.youtube.com/channel/UCm8-O4JYK-Q3cdC6taSbl7g?