เคยแพลนไว้จะมาเที่ยวหลายครั้งแล้ว แต่ก็ไม่มีโอกาสสักที ครั้งนี้เลยตั้งใจมา

เราออกเดินทางตอนสายของวันนับเป็นอีกที่ ที่เป็นสถานที่ที่ใช้เวลาเดินทางไม่นานนัก

เราผ่านบึงบัว แต่ไม่แวะ ขากลับบัวก็หุบหมดแล้ว ใครจะไปแนะนำว่าให้แวะก่อนได้เลย

ที่แรกที่เราแวะ คือ วัดจุฬาภรณ์วนาราม ต.บ้านพริก อ.บ้านนา จ.นครนายก

ที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเมืองไทย เหมือนได้ไปเมืองนอก

จุดเด่นของที่นี่ก็จะเป็นซุ้มอุโมงค์ไผ่ที่ทอดยาวเข้าไปยังวัดจุฬาภรณ์วนาราม

ให้ความสงบ เงียบ ร่มรื่นได้เป็นอย่างดี

4i48zaaa8qry

แล้วเดินทางต่อไปยังหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ

ตามหาร้านกาแฟกับต้นไม้ แต่ไม่เจอ เสียใจ

ถนนทั้งสายของหมู่บ้านนี้เต็มไปด้วยต้นไม้

ใครที่ชอบปลูกต้นไม้ต้องไม่พลาดค่ะ

เราได้ดินปลูกมาเต็มหลังรถ

ใจอยากหอบต้นไม้กลับ

แค่ของก็ไม่มีที่จะนั่งแล้ว

v505cfylvvs9

บ่ายๆ เราขึ้นเขาใหญ่ไปนอนกางเต้นท์ที่ ลำตะคอง

32swx1kkx02c

กางเต้นท์หน้าฝนนี่ก็เป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้

ที่แน่ๆ คุณไม่ต้องไปเบียดกับคนอื่นๆ

และได้ชมธรรมชาติเต็มๆ

ไม่มีเสียงโหวกเวกดังจากการเปลี่ยนสถานที่กินสุรา

มีเพียงกลุ่มคนนั่งกินข้าวล้อมวง

คุยกันเสียงเบาๆ เป็นบรรยากาศอบอุ่นเล็กๆในครอบครัว

ท่ามกลางเสียงน้ำไหลจากฝาย

มีเสียง ลิง ค่าง บ่าง ชะนี แว่วมาแต่ไกล

มีคนมากางประปราย

บริเวณเราก็มีแค่สามสี่เต้นท์

ที่เหลือก็กระจัดกระจายห่างๆกันดี

นึกครึ้มใจก็ออกมาเดินดูดาว

แต่วันนี้เมฆมากเป็นพิเศษ

เดินๆไปก็จะเจอกวางออกหากิน

ถ้าโชคดีก็เจอเม่นด้วย

เม่นตัวใหญ่มากกกกกก

n0a1moa9n872

ได้แต่ถามว่า วันนี้เราจะรอดจากฝนมั้ย

คืนนี้ฝนตกไม่แรงนัก เราเลยรอดปลอดภัยในเต้นท์ภายใต้ผ้าห่มอุ่นๆ

ตื่นตี 5 วิ่งรถไปผาเดียวดาย ลมแรง หนาวววววมากกกกก

หมอก ลอยไปที่อื่นหมดเลย

แต่ท้องฟ้าโปร่งๆสลัวๆ ก็ทำให้เราเห็นทัศนียภาพได้กว้างขึ้น

uum39asfb2ad

แล้วเราก็กลับมา นอนต่อ

แทบจะไม่อยากขยับตัวลงไปใหนเลย

นอนสูดอากาศดีๆ ฟังเสียงน้ำไหล

fb2s1dn6ryzv

สายๆหิวแล้ว เราจึงเก็บเต้นท์และไปกินก๋วยเตี๋ยวกะลาลุงเผ่า อยู่ใกล้ๆกับเขื่อนขุนด่านปราการชล

ทางเข้าดูลึกลับมาก

g07q99898yrw

รสชาติดีทีเดียว ก๋วยเตี๋ยวรสชาติเข้มข้น ส้มตำรสชาติจัดจ้าน

4jmx09svstg1

วันธรรมดาได้นั่งโต๊ะนี้ มีเพียงแค่สี่ห้าโต๊ะเท่านั้น

เป็นแคร่ไม้สำหรับหย่อนขา

ใต้แคร่มีปลาคาร์ฟเป็นฝูง น้ำใสมากกกกก

ut6ih2vul858

อิ่มแล้วแวะเขื่อนขุนด่านปราการชล

ie6lmflav7o8

มีภาพพระองค์ให้เห็นอยู่ทุกที่ มีพระราชประวัติพระราชดำริการก่อตั้ง

ยังความอาลัยภายในใจที่สัมผัสได้

จากรอยพระบาทที่เสด็จไป

rlc6tlfcnmjn

มีความยิ่งใหญ่ของเขื่อนที่ยังสร้างประโยชน์ให้กับชาวบ้าน ชาวเมืองนครนายกและจังหวัดใกล้เคียง

ซึ่งเป็นพระมหากรุณาอันท้วมท้น

ที่จะเห็นราษฏรสามารถพึ่งพิงตัวเองได้

จากการมีน้ำใช้ และมีดินที่ดีเพื่อเพาะปลูก

พระองค์ทรงมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล

ใกล้เที่ยงเราแวะเล่นน้ำที่น้ำตกนางรอง

g4gwi9mby28h

แวะกินข้าวพร้อมกับเล่นน้ำ ล่องแก่งห่วงยางที่น้ำตกวังตะไคร้ รถทุกประเภท คันละ 150 บาท

qoa4ddiude2o

6a37ofihu4o5

บ่ายคล้อยแล้ว ได้เวลากลับบ้าน

หมดทริปนี้ไปกับความอิ่มเอิมใจ

ว่างๆ ก็ไปแวะหย่อนขาให้นำ้ใสๆ

ไหลเย็นได้ผ่านพาความสบายใจแล้วค่อยกลับมา

กดติดตามกันได้ที่

>>>>ไปเที่ยวกัน

หยิกหมอก หยอกดาว นอนหนาวบนเขา

โฮมสเตย์กลางป่าหิ่งห้อย

ไปเดินเล่นกันที่ พิพิธภัณฑ์พระราม 9

กางเต้นท์ริมเล นอนเซฟังเสียงคลื่น

ตลาดน้ำสามวัง กับเมืองเก่า ที่นี่พนัสนิคม

พายคายัควังบอน นอนเต้นท์เล่นน้ำตก

กางเต้นท์กัน จันทบุรี

กว่าจะถึงภูเก็ตตอนที่ 1

กว่าจะถึงภูเก็ตตอนที่ 2 ตามล่าหาติ่มซำ

กว่าจะถึงภูเก็ต ตอนที่ 3 บทส่งท้าย

จากโคราชถึงปากช่อง...ที่เที่ยวลับๆ ที่น้อยคนนักเข้าไม่ถึง

สัมผัสบรรยากาศความสุขที่ Hotel J Pattaya วันหยุดธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา // รีวิวที่พัก ที่เที่ยว ที่กินแบบจัดเต็ม

เลเจนด์ สยาม ความงามแบบฉบับไทยๆ

ยิ่งรู้จัก ยิ่งหลงรักเมืองลำปาง

เติมความสุขอิ่มแปล้ ณ สะพานแพ โฮมสเตย์

เที่ยว อิต่อง เหมืองปิล๊อค น้ำตกจ๊อคกระดิ่น กางเต้นท์ที่ทองผาภูมิ

นอนเต้นท์ เล่นน้ำตกวังตะไคร้

กาลครั้งหนึ่ง ที่หัวหิน